Slider
Slider

Giá trị dinh dưỡng của chocolate đối với sức khỏe

Ngày đăng: 28/07/2017
Các thành phần chính trong chocolate là bơ ca cao, một phần chất béo bên trong hạt ca cao được ép ra từ bột của hạt và bột ca cao – phần nhân đặc của hạt được nghiền mịn. Hạt ca cao là tập trung hầu hết các hợp chất alkaloid theobromine, một chất kích thích tương tự như caffein. Tuy loại chất này có thể gây độc hại nếu sử dụng với số lượng lớn, nó thường có tác dụng tích cực đối với cơ thể con người: giúp giảm các vấn đề tiêu hóavà có lợi cho huyết áp. Trước đó, các nhà nghiên cứu tại Anh và Hungary cũng tìm thấy theobromine có hiệu quả hơn trong điều trị  ức chế ho.
 
 
Ngoài vị ngon, chocolate có nhiều ích lợi đối với sức khỏe: chocolate giúp cải thiện tâm trạng của con người. Tại Đại học Sussex ở Anh, các nhà khoa học đã nghiên cứu nhịp tim và não sau khi ăn sô cô la đen của các cặp vợ chồng. Kết quả là nụ hôn của họ mãnh liệt và kéo dài lâu hơn bình thường sau khi ăn chocolate. Hơn thế nữa, chocolate có chứa một hợp chất gọi là salsolinol, kích thích sản xuất dopamine liên quan đến trạng thái vui vẻ và hưng phấn. Năm 2011, Tạp chí Y học Anh công bố các bằng chứng về lợi ích tiềm tàng có trong chocolate. Họ kết luận rằng chocolatelàm giảm một phần ba nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Ngoài ra, ăn chocolate cũng giúp điều trị bệnh tiểu đường loại 2.
 

Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý khi lựa chọn các loại chocolate bày bán trên thị trường. Chocolate trắng chỉ chứa bơ ca cao; trong khi chocolate đen chứa cả bơ và bột ca cao với hàm lượng cao hơn. Như vậy, chocolate đen chính là sự lựa chọn tốt nhất.  Hơn thế nữa, tuy chocolate giúp tăng tỷ lệ trao đổi chất và đốt cháy calo, nhưng không đồng nghĩa với việc bạn nên sử dụng quá thường xuyên.  Hãy ăn các loại chocolate đen nguyên chất từ một lần trong ngay với một liều lượng vừa phải sẽ tốt hơn cho sức khỏe và chế độ dinh dưỡng hàng ngày của bạn.
 
IMG
IMG
(028) 2241 9536 - 0909 787 563
IMG