Slider
Slider

4 món bánh Pháp người Việt không thể không mê

Ngày đăng: 06/07/2017

Pate Chaud - Pa tê sô

Tên bánh theo tiếng Pháp có nghĩa là một loại bánh ăn nóng và có mùi vị pa tê béo ngậy nổi bật. Mặc dù hiện nay, Pate Chaud đã được xem như một loại bánh Việt, không thể vắng mặt trong các bữa tiệc buffet nhưng nguồn gốc xuất xứ của bánh là từ nước Pháp xa xôi. Điểm đặc biệt nhất của bánh nằm ở lớp vỏ "ngàn lớp" bông xốp rất giòn và bên trong có nhân mặn, thường là được làm từ pa tê, thịt bò… rất ngon.

4 món bánh Pháp người Việt không thể không mê - Ảnh 1.
4 món bánh Pháp người Việt không thể không mê - Ảnh 2.

Croissant – Bánh sừng bò

Bánh sừng bò còn được gọi là bánh con cua hay bánh croa-xăng (Croissant) là bữa sáng rất phổ biến của người Pháp. Riêng tại nhà hàng của các khách sạn lớn, bánh Croissant vẫn là một món ăn không thể thiếu trong thực đơn điểm tâm . Đây cũng là món bánh mà người Việt mê "check-in" nhất mỗi khi thưởng thức. Nhưng người thưởng thức sành điệu phải biết phân biệt đâu là bánh Croissant kiểu Pháp, đâu là dạng tương tự nhé. Bánh Croissant đúng kiểu phải thật xốp, giòn và có thể xé ra từng lớp mỏng nhỏ chứ không đặc ruột.

Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết loại bánh này xuất hiện đầu tiên vào năm 1683 tại Áo với tên ban đầu là Kipfel (trăng lưỡi liềm). Năm 1770 khi công chúa 15 tuổi người Áo là Marie Antoinette kết hôn với vị thái tử Pháp tức vua Louis XVI sau này đã nhớ tới món bánh tuổi thơ và yêu cầu những thợ làm bánh hoàng gia Pháp thực hiện. Kipfel với sự sáng tạo của các đầu bếp tài hoa đã biến thành chiếc bánh Croissant cầu kỳ và tinh tế.

4 món bánh Pháp người Việt không thể không mê - Ảnh 3.

Macaron

Nếu theo dõi các cuộc thi Masterchef – Vua đầu bếp Mỹ, Úc…, bạn sẽ thấy, Macaron thường xuyên được đưa vào đề bài để thử thách các đầu bếp. Nó luôn nằm trong danh sách những loại bánh khó làm nhất thế giới, đòi hỏi rất nhiều kỹ năng và sự tinh xảo. Thậm chí ở Pháp, không phải tiệm nào cũng có thể làm bánh Macaron. Bánh Macaron rất "đỏng đảnh", kiêu kỳ nên người ta còn gọi nó là "cô tiểu thư" của ẩm thực Pháp. Trước đây, Macaron chỉ được dùng trong các buổi trà chiều của giới sành ẩm thực Pháp. Ngày nay, Macaron đã vào các tiệm bánh ngọt, xuất hiện nhiều trong các buổi tiệc tùng, lễ lạt. Giới trẻ Việt thì đặc biệt thích nhận quà Macaron vào dịp Giáng sinh.

4 món bánh Pháp người Việt không thể không mê - Ảnh 4.

Petit Beurre – bánh quy bơ LU

 

Những chiếc bánh vuông vức, có 4 cạnh ở 4 góc như những chiếc "tai" nhô ra, 52 đường răng xung quanh, 24 chấm tròn trên mặt bánh và khắc rõ chữ Petit Beurre – LU là dạng bánh quy Pháp "kinh điển" nhất mà người Việt đã biết đến từ rất lâu. Thế hệ ông bà, bố mẹ chúng ta nhớ rất rõ về loại bánh này và luôn nhắc mãi.

Ở Pháp, bánh LU đã ra đời cách nay 170 năm do đôi vợ chồng nghệ nhân làm bánh Jean-Romain Lefèvre và Pauline-Isabelle Utile sáng tạo nên. Tên gọi bánh LU là viết tắt chữ cái đầu tiên trong tên của họ. Hiện nay, LU là một trong những thương hiệu lâu đời nhất nước Pháp, bánh LU cũng có mặt trên hơn 100 quốc gia. Bánh LU hiện diện từ trong những bữa tiệc sang trọng đến những bàn cà phê trên các góc phố.

4 món bánh Pháp người Việt không thể không mê - Ảnh 5.

Nếu từng thưởng thức nhiều loại bánh quy, bạn sẽ thấy, bánh quy LU Pháp luôn ở một đẳng cấp khác: giòn tan và đặc biệt là thơm mùi bơ Pháp rất riêng. Tin vui cho các tín đồ của thương hiệu bánh LU là giờ đây, bạn có thể thưởng thức lại hương vị bơ Pháp chuẩn mực đó trong những hộp bánh cookies bơ Pháp LU cao cấp mà Mondelez Kinh Đô vừa cho ra mắt.

 
IMG
IMG
(028) 2241 9536 - 0909 787 563
IMG